PowerPoint ส่ออาการติดไวรัส
-
วันนี้ ทำงานด้านการนำเสนอด้วย Microsoft PowerPoint (เวอร์ชั่นลิขสิทธิ์)
ปกติก็สามารถแสดงผลได้อย่างราบรื่น แต่วันนี้เกิดเกเร
และมีข้อความแสดงตอนที่จะ Links...
สารกันบูด
Posted by Lampang on พฤษภาคม 31, 2561 in 25.ฐานการเรียนรู้ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปาง | Comments : 0
สารกันบูด (preservatives) คือสารเคมีหรือของผสม ของสารเคมีที่ใช้ในการถนอมอาหาร โดยอาจจะใส่ลงในอาหาร พ่น- ฉาบรอบๆผิวของอาหารหรือภาชนะ บรรจุสารดังกล่าวจะทำหน้าที่ยับยั้ง หรือทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหาร เน่าเสียโดยอาจจะไปออกฤทธิ์ต่อ ผนังเซลล์รบกวนการทำงานของ เอนไซม์หรือกลไกทางพันธุกรรม (genetic mechanism) ในเซลล์ ยังผลให้จุลินทรีย์ไม่สามารถเพิ่ม จำนวนได้หรือตายในที่สุด....อ่านเพ่ิ่ม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
แสดงความคิดเห็น